About

Thứ Tư, 25 tháng 4, 2018

Những điều tốt đẹp ở Phú Quốc đón chờ bạn

Nhắc đến du lịch Việt Nam không thể không nói đến địa danh nổi tiếng đó là Phú Quốc. Một hòn đảo với biệt danh "Đảo Ngọc", ở đây được mẹ thiên nhiên ban cho rất nhiều lợi thế về du lịch, tài nguyên biển. Bên cạnh những tin đồn về nước mắm Nam Ngư giả trôi nổi đã làm danh tiếng nơi đây đi xuống. Cùng chúng tôi giới thiệu một số thông tin về các sản phẩm là thế mạnh đã gắn mác với Phú Quốc.


Ngọc trai
Phú Quốc còn có cái tên thứ hai là “Đảo Ngọc” vậy nên đến Phú Quốc mà túi tiền rủng rỉnh thì nhất định phải mua một “em” trang sức ngọc trai về làm quà nha.

Phú Quốc có vùng biển nước trong và sạch, đó là điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra những viên ngọc trai tuyệt đẹp và vô cùng giá trị đó nha.

Tuy nhiên khi mua ngọc trai cái bạn nhớ cẩn thận nhé vì hiện nay ngọc trai giả cũng trà trộm vào thị trường rồi đấy. Theo các chuyên gia, ngọc trai thật có thể tự làm lành khi bị trầy xước luôn. Lớp vỏ bao ngọc trai rất dày và có độ bóng mờ, viên tròn đều. Độ bóng sáng là tiêu chuẩn hàng đầu để đánh giá chất lượng của viên ngọc, thông qua mức phản chiếu ánh sáng trên vỏ ngọc. Vậy nên các bạn hãy chú ý khi mua ngọc nhé

Ngọc trai Phú Quốc có giá khá cao, tùy theo chất lượng, màu sắc, hình dạng.Nhưng qúy nhất vẫn là ngọc trai màu đen, ngoài ra còn có loại ngọc trai trắng ngà mà chúng mình hay thấy đó.

Địa chỉ tham khảo:

- Cơ sở nuôi cấy ngọc trai Quốc An: Địa chỉ: Ấp Đường Bào – Xã Dương Tơ, Phú Quốc

- Cơ sở ngọc trai Ngọc Hiền: Địa chỉ: Ấp Đường Bào – xã Dương Tơ, Phú Quốc

Bánh khéo

Sẽ thiếu xót lắm khi trong list này không có món bánh khéo đó nha.
Từ cái tên đã khiến mình tò mò muốn thưởng thức ngay. Sở dĩ người dân trên đảo gọi bằng cái tên này bởi để làm ra được những chiếc bánh có hình dáng nhỏ nhắn với nhiều màu sắc hấp dẫn phải cần đến một bàn tay khéo léo, tỉ mỉ và chuyên nghiệp của những người thợ làm bánh.

Bánh khéo được chế biến từ bột mì với nhiều hương vị của nhân bánh như dừa, đậu xanh, khoai môn … có độ ngọt thanh, ít béo, không gây cảm giác ngán.

Với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc thế thôi mà dưới bàn tay khéo léo của những người thợ làm bánh đã tạo ra những chiếc bánh nhỏ nhắn, xinh xinh hình chú nhím, hình xoắn ốc, hình búp sen… Nhìn đẹp quá không nỡ ăn luôn đó.

Địa chỉ tham khảo:

Lò bánh Khéo cô Dung: 43 Đường 30 – 4, Thị Trấn Dương Đông, Phú Quốc

Lò bánh Thái Bình:195 Ngô Quyền – Khu Phố 8, Dương Đông, Phú Quốc

Chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc: Võ Thị Sáu, Dương Đông, Phú Quốc

Như bạn đã thấy, hòn đảo này rất tuyệt vời và có những điều tốt đẹp luôn đón chờ bạn khám phá, đừng vì một số tin đồn không đúng về nước mắm Nam Ngư giả mà làm giảm hình ảnh của nơi đây.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét