About

Thứ Hai, 23 tháng 4, 2018

Tin đồn làm người dân thay đổi lựa chọn nước mắm truyền thống Phú Quốc

Người dân Hà Nội bắt đầu tìm đến nước mắm truyền thống sau thông tin nước mắm Nam Ngư có chất cấm ở nhiều nước, tuy thông tin này chưa được xác thực bởi các cơ quan y tế, nhà nước có thẩm quyền nhưng nó đã làm cho người dân thay đổi thói quen mua hàng. Cùng theo dõi một số biến động tại các địa điểm bán tại Hà Nội.

Tại siêu thị Hapro Bắc Thanh Xuân Hà Nội nước mắm như 584 Nha Trang, Cát Hải hay các loại nước mắm truyền thống có độ đạm cao khác vẫn được bày bán. Theo quan sát các loại nước mắm truyền thống ở siêu thị này chiếm đại đa số trên quầy hàng.

Nước mắm được bày bán ở siêu thị Hapro Thanh Xuân

Tình trạng này diễn ra tương tự ở siêu thị Co.opmart Hà Đông. Hơn 2/3 nước mắm trên quầy là các nhãn hàng có độ đạm cao như Hạnh phúc, 584 Nha Trang, Hưng Thịnh...

Quầy nước mắm ở siêu thị Co.opmart Hà Đông

Tại siêu thị Lotte trên đường Tây Sơn, các loại nước mắm truyền thống vẫn được bày bán một cách bình thường, mà theo cảm nhận một số người mua hàng thì thậm chí “nhiều hơn so với mọi khi”.

Theo cảm nhận, nhiều người tiêu dùng cho rằng nước mắm truyền thống đang được bày bán nhiều hơn nước mắm công nghiệp

Hệ thống cửa hàng Bác Tôm chỉ bày bán các loại nước mắm ghi nguyên chất như Thuyền Nan hay nước mắm Phú Quốc – Khải Hoàn. Khi hỏi về hàm lượng arsen (thạch tín) nhân viên ở đây cho biết nước mắm ở đây đều đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng.

Cửa hàng Bác Tôm chỉ bán nước mắm truyền thống

Tại các chợ thì sự thay đổi không rõ rệt. Một tiểu thương ở chợ Nhân Chính cho hay chị đã theo dõi thông tin về nước mắm suốt những ngày qua. Theo thông tin hiện tại thì không có nước mắm nào có độc nên chị bày bán bình thường, cả nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp.

Nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống đều được bày bán như nhau ở chợ

Chị cho biết, những ngày qua từ người bán lẫn người mua đều hoang mang không biết tin nước mắm nào là sạch, là bẩn. Vì vậy người tiêu dùng thông minh hãy cẩn thận hơn trong khâu làm việc, lựa chọn những thương hiệu chất lượng để bữa ăn gia đình sử dụng những giọt nước mắm an toàn cho sức khỏe.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét